CUỐI TUẦN CÙNG CON VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ

CUỐI TUẦN Ý NGHĨA CÙNG CON VÀ 3 TRÒ CHƠI TRONG NHÀ CỰC THÚ VỊ

Sau một tuần làm việc và học tập, cuối tuần là thời điểm lý tưởng để cha mẹ và con cái vui vầy bên nhau. Nhiều gia đình sẽ chọn tham gia những hoạt động ngoại khóa bên ngoài như cắm trại, du lịch… Trong khi một số khác sẽ dành thời gian ở nhà . Dưới đây là 3 trò chơi để cha mẹ vui đùa cùng con khi ở nhà

🏡 Trò chơi trong nhà: Đoán đồ vật trong hộp

Đây là một trò chơi trong nhà khá đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển trí tuệ toàn diện của trẻ và cả niềm vui cuối tuần bất tận. Cụ thể, cha mẹ sẽ cần chuẩn bị một chiếc hộp với một lỗ hổng trên nắp hộp vừa đủ để trẻ thò tay vào. Sau đó, hãy đặt những đồ vật thú vị vào bên trong hộp và để trẻ chạm vào, đoán xem đó là đồ vật gì. Cha mẹ cũng có thể đưa cho con một vài gợi ý nhỏ nếu cần!

🏐 Trò chơi chuyền bóng

Cha mẹ hãy sử dụng một quả bóng mềm hoặc thậm chí là một bé thú bông nhỏ nào đó cho trò chơi trong nhà thú vị này. Hãy để các thành viên trong gia đình đứng cách nhau một khoảng nhỏ, sao cho trẻ có thể chuyền bóng qua người đứng cạnh. Trò chơi liên tục diễn ra khi bóng được chuyền từ người này qua người khác trong khi đó mọi người có thể cùng nhau hát một bài hát. Ngay khi kết thúc bài hát hoặc ai đó không bắt được bóng, trò chơi sẽ kết thúc. Trò chơi này thực sự có thể mang đến cho người chơi cảm giác gay cấn và khoái chí, ngay cả với những trẻ lớn!

👣 Trò chơi trong nhà: Trốn tìm

Có thể nói, đây chắc hẳn là một trong những trò chơi lâu đời nhất được biết đến trên hành tinh này! Với số lượng người chơi không giới hạn và cách chơi đơn giản, đây là trò chơi trong nhà lý tưởng khi mọi người quây quần bên nhau dịp cuối tuần, cho gia đình thỏa sức tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ bên gia đình và bé yêu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.