DINH DƯỠNG CHO TRẺ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Dinh dưỡng cho trẻ dựa trên các nguyên tắc giống như dinh dưỡng cho người lớn. Mọi người đều cần dung nạp các thành phần dinh dưỡng giống nhau, chẳng hạn như vitamin, khoáng chất, carbohydrate, protein và chất béo. Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi khác nhau thì cơ thể của trẻ cần đáp ứng những thành phần và lượng thực phẩm khác nhau.

Theo hướng dẫn mới nhất về chế độ ăn uống của người Mỹ, phụ huynh nên cân nhắc những thực phẩm giàu dinh dưỡng dưới đây:

🍖 CHẤT ĐẠM:

Chọn hải sản, thịt nạc và thịt gia cầm, trứng, đậu, hạt, các sản phẩm từ đậu nành, các loại hạt và hạt không ướp muối.

🍓 TRÁI CÂY:

Khuyến khích các bé ăn nhiều loại trái cây tươi, đóng hộp, đông lạnh hoặc trái cây khô – hơn là nước trái cây. Nếu con bạn uống nước trái cây, hãy đảm bảo đó là nước trái cây 100% không đường và hạn chế trong khẩu phần của trẻ. Hãy tìm chọn những trái cây đóng hộp hoặc đóng gói không có phẩm màu và không bổ sung thêm đường . Hãy nhớ rằng một phần tư cốc trái cây khô tương đương một cốc trái cây tươi. Khi dùng quá mức, trái cây sấy khô có thể tăng calo.

🥕 RAU QUẢ:

Cho trẻ ăn những rau quả tươi, đóng hộp, đông lạnh hoặc khô. Cố gắng cho trẻ ăn mỗi tuần các loại rau quả khác nhau, bao gồm những loại rau quả có màu xanh đậm, đỏ, cam, các loại đậu và đậu Hà-Lan, những lại rau củ giàu chất tinh bột và một số loại khác. Khi chọn những loại rau quả đóng hộp hoặc đông lạnh, cần chọn những sản phẩm có hàm lượng Natri thấp.

🥜 CÁC LOẠI HẠT:

Chọn các loại ngũ cốc nguyên cám như: bánh mì nguyên cám, yến mạch, bỏng ngô hoặc gạo nâu, gạo nguyên cám…. Hạn chế ngũ cốc tinh chế như bánh mì trắng, nui, mì và gạo trắng…

🍼 SẢN PHẨM TỪ SỮA:

Khuyến khích bé ăn uống các sản phẩm từ sữa không có chất béo hoặc ít chất béo. Chẳng hạn như sữa tươi, sữa chua, phô-mai hoặc những thức uống được làm từ đậu nành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.