Trẻ dưới 10 tuổi có nên đi học MC ?

MC-thap-tai-nang

MC- người dẫn chương trình là công việc đòi hỏi phải có chất giọng chuẩn, khỏe, và truyền cảm. Ngoài ra, sự tự tin và kỹ năng xử lý tình huống nhanh nhạy cũng là điều không thể thiếu.

Nhiều người đặt ra câu hỏi: “Liệu trẻ dưới 10 tuổi có nên đi học MC?” hoặc thắc mắc “Nhỏ thế biết gì mà học?”, vậy hãy cùng tìm hiểu!

  • Độ tuổi 1-2, bé đang bắt đầu biết đi và tập nói, đây cũng chính là lúc bé vô cùng tò mò về thế giới xung quanh và sẽ bắt trước những hành động, lời nói của người lớn.
  • Độ tuổi 3-4, bé đã bắt đầu hình thành khả năng suy nghĩ và hành động độc lập. Tuy nhiên cảm xúc trong độ tuổi này có thể coi là khá ‘thất thường’ hay còn gọi là “khủng hoảng tuổi lên 3”.
  • Bé 5 tuổi thường đã có thể hiểu khá rõ các quy tắc thông thường trong cuộc sống của mình hằng ngày và hiểu được giới hạn của việc mình làm. Tuy nhiên ở độ tuổi này, bé lại thường dễ hành động theo cảm tính hơn là suy nghĩ kỹ càng.
  • Độ tuổi 6-7 tuổi, thế giới của bé lúc này mở rộng hơn phạm vi gia đình qua việc đi học và tiếp xúc với bạn bè, trường lớp và thầy cô. Không con vô tư, hồn nhiên như trước, bé phải làm quen với các bài học, vì vậy tính kỷ luật ở lứa tuổi này đối với trẻ em là vô cùng quan trọng. Đây cũng chính là độ tuổi thích hợp đề các con làm quen, tham gia các khóa học MC và kỹ năng mềm. Xây dựng nền tảng và sự tự tin trước khi bước vào khuôn khổ.

Tham gia các lớp học MC, các bé sẽ được kiểm tra và chỉnh sửa giọng nói khi còn nói ngọng hay mắc các lỗi về phát âm. Rèn luyện tác phong chuẩn mực, sự tự tin, hòa đồng khi đến trường và tham gia các hoạt động tập thể, thể hiện năng khiếu của mình. Việc xây dựng kỹ năng tự tin cho trẻ từ khi còn nhỏ  không chỉ giúp các bé trở thành những thành viên nổi bật ở lớp, ở trường mà con là tiền đề vững chắc cho trẻ sau này, sẽ không con ‘tim đập, chân run’ mỗi khi đứng trước đám đông nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.