5 LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ MẦM NON CHA MẸ NÊN BIẾT (P1)

Giai đoạn mầm non là thời điểm lý tưởng để trẻ phát triển về trí tuệ, kỹ năng và tính cách. Các kiến thức được học ở giai đoạn này sẽ giúp trẻ hình thành nên các thói quen tốt và là nền tảng cho sự phát triển toàn diện trong tương lai. Vậy, phụ huynh cần đặc biệt quan tâm đến nội dung giáo dục trẻ mầm non theo các lĩnh vực phát triển nào?

Hãy cùng Tổ chức Giáo dục Phát Triển Trí Tuệ “Tháp Tài Năng” tham khảo 5 lĩnh vực phát triển của trẻ mầm non nhé!
Thông qua Chương trình hoạt động Câu lạc bộ “Đọc Hạnh Phúc”, các bậc phụ huynh có thể sử dụng nhiều phương pháp rèn luyện nhằm phát triển 5 lĩnh vực: thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, thẩm mỹ cho trẻ mầm non.

 1. Lĩnh vực phát triển thể chất
  Việc nâng cao thể trạng sẽ giúp bé cao lớn, khỏe mạnh; cơ thể thêm cứng cáp, dẻo dai. Để phát triển thể chất cho trẻ, phụ huynh có thể thực hiện một số phương pháp sau đây:
 • Xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho các bữa ăn hàng ngày của trẻ. Ngoài ra, phụ huynh có thể bổ sung thêm một số loại vitamin, khoáng chất cần thiết để tăng thêm sức đề kháng cho con.
 • Dành thời gian đưa con đến các trung tâm vui chơi hoặc công viên để con được chạy nhảy, leo trèo,… Phương pháp này vừa giúp cơ thể trẻ thêm cứng cáp vừa tạo cơ hội cho con làm quen với nhiều bạn mới.
 • Mua tặng con một chiếc xe đạp trẻ em, giày patin trẻ em, ván trượt trẻ em, xe scooter… để tạo hứng thú cho con trong việc vận động.
 • Cho con tham gia các khóa tập bơi phù hợp với lứa tuổi. Hoặc có thể sắm cho trẻ một hồ bơi mini bằng phao tại nhà.
 1. Lĩnh vực phát triển nhận thức
  Trẻ ở lứa tuổi mầm non sẽ bắt đầu có những nhận thức về mọi thứ diễn ra xung quanh mình. Do đó, các phụ huynh cần chú trọng và đưa ra các hướng dẫn cụ thể để trẻ dần thích nghi và có nhận thức sâu sắc hơn. Các bậc cha mẹ có thể bắt đầu bằng cách giúp trẻ phát triển nhận thức qua các khía cạnh sau:
 • Hướng dẫn trẻ nhận biết được các bộ phận trên cơ thể, các đồ vật trong nhà, các loại rau quả,…
 • Giúp trẻ nhận biết các con số, chữ cái.
 • Dạy trẻ về các hiện tượng thời tiết.
 • Giúp trẻ nhận biết và phân biệt các loài động vật.

Tổ chức Giáo dục Phát Triển Trí Tuệ “Tháp Tài Năng” giúp trẻ phát triển toàn diện tại CLB Đọc Hạnh Phúc. (Chương trình dành cho trẻ ở độ tuổi từ 18 tháng đến 11 tuổi)
Tháp Tài Năng đã có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo với hơn hơn 60 thành viên đang là giáo viên giảng dạy tại các trường Mầm non và Tiểu học tại Hà Nội và các tỉnh thành. Đội ngũ giáo viên không những được đào tạo sâu về chuyên môn giảng dạy mà mỗi một người còn có tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và đam mê với nghề. Họ sẽ là những người đồng hành và hướng dẫn cho trẻ trong suốt quãng thời gian học tập cùng Tháp Tài Năng.
Ngoài Chương trình hoạt động CLB “Đọc Hạnh Phúc”, trẻ mầm non và tiểu học theo học cùng Tháp Tài Năng sẽ được học các Chương trình Nghệ thuật – Sáng tạo (STEAM) “Tháp Tài Năng”, trẻ em làm trung tâm, trẻ được thỏa sức sáng tạo, phát triển tư duy, nhận thức… Tổ chức Giáo dục Phát triển Trí Tuệ “Tháp Tài Năng” xây dựng nội dung chương trình đào tạo theo triết lý giáo dục của “Tháp Tài Năng” luôn giúp trẻ học được nhiều kiến thức thông qua trải nghiệm thực hành và các kỹ năng khác nhau như: rèn luyện tính kiên trì, khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận, vượt khó, rèn luyện sự tập trung, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng kết nối với bạn bè, thầy cô, tự tìm hiểu và khám phá môi trường xung quanh… Từ đó, giúp cho trẻ phát triển theo một cách toàn diện ở cả 5 lĩnh vực: thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, thẩm mỹ.

————————————

Website: thaptainang.edu.vn
Email: club.thaptainang@gmail.com
Hotline: 0979881616
Add: 18 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.