6 LỢI ÍCH CỦA SÁCH EHON NHẬT BẢN ĐỐI VỚI TRẺ

6 LỢI ÍCH CỦA SÁCH EHON NHẬT BẢN ĐỐI VỚI TRẺ

Sách Ehon được các cha mẹ Nhật xem là món ăn bổ dưỡng cho tâm hồn trẻ, đồng thời là phương pháp nuôi dạy con hiệu quả nhất. Bài viết này giúp các bậc cha mẹ có được hình dung cụ thể.

Ehon là gì?

Ehon là sách tranh có nguồn gốc từ Nhật Bản, dành cho trẻ từ 0 – 10 tuổi. Sách Ehon là những câu chuyện giản dị, gần gũi không chỉ ảnh hưởng tích cực đến việc bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách của trẻ mà còn giúp xây dựng, gắn kết mối quan hệ tình cảm giữa cha mẹ với con.

6 lợi ích tuyệt vời khi nuôi dạy trẻ bằng Ehon Nhật Bản

Vài năm trở lại đây, việc đọc sách Ehon Nhật Bản cho trẻ trở nên phổ biến ở Việt Nam. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều cha mẹ nhận ra các giá trị của thể loại sách này trong quá trình nuôi dạy con, vì vậy, ngày nay Ehon dần trở thành nét văn hóa đọc trong các gia đình Việt Nam. Vậy Ehon Nhật Bản mang lại những lợi ích tuyệt vời gì? Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

1. Nuôi dưỡng và phát huy trí tưởng tượng của trẻ:

Với chủ đề và nội dung phong phú, bao trùm từ con người đến thiên nhiên, động vật, các đồ vật…, Ehon Nhật Bản giúp kích thích khả năng tưởng tượng của trẻ khi được cha mẹ đọc với tông giọng phù hợp cùng với việc diễn tả lại các hoạt động, tiếng kêu… trong các cuốn sách.

2. Bồi đắp tri thức về thế giới cho trẻ:

Như đã nói ở trên, Ehon Nhật Bản là những câu chuyện gần gũi với trẻ nhưng chủ đề vô cùng đa dạng. Vì vậy, thông qua các cuốn sách Ehon, trẻ được hấp thụ một nguồn tri thức khổng lồ về thế giới cũng như có thêm nhiều kĩ năng cần thiết phù hợp với lứa tuổi.

3. Nuôi dưỡng năng lực tư duy và giúp trẻ phát triển ngôn ngữ :

Ngôn ngữ trong Ehon Nhật Bản thường ngắn gọn, cụ thể nhưng giàu âm điệu và hình ảnh. Điều này không chỉ giúp trẻ học thêm nhiều từ mới, biết cách diễn tả sự vật, sự việc xung quanh mà còn giúp trẻ nuôi dưỡng khả năng tư duy, liên kết các sự kiện theo mối quan hệ nhân quả.

3. Giúp trẻ luôn vui vẻ và hình thành thói quen tốt:

Một trong những lợi ích tuyệt vời của Ehon Nhật Bản đối với việc nuôi dạy con chính là tạo cho trẻ thói quen tốt. Thực tế, nhiều cha mẹ nghiệm ra rằng, việc luôn kề cạnh nhắc nhở trẻ hãy bỏ rác vào thùng rác, dọn đồ chơi khi chơi xong hay giúp đỡ người khác… không mấy hiệu quả. Nhưng chỉ qua một câu chuyện nhỏ trong sách Ehon với thông điệp tương tự sẽ giúp trẻ nhận thức và bắt chước nhanh hơn. Bởi vậy, nếu các cha mẹ còn loay hoay với câu hỏi làm thế nào để tạo cho trẻ các thói quen tốt, hãy đọc Ehon Nhật Bản cho trẻ nghe.

4. Nuôi dưỡng lòng trắc ẩn ở trẻ:

Những câu chuyện nhỏ, nhẹ nhàng nhưng giàu tính nhân văn trong sách Ehon Nhật Bản sẽ giúp trẻ biết yêu thương mọi người, biết sẻ chia với người thân, bạn bè. Đặc biệt, những cuốn sách Ehon sẽ giúp trẻ luôn vui vẻ, lạc quan và giàu lòng đồng cảm với cuộc sống xung quanh.

5. Giúp cha mẹ biết được ước mơ, điểm mạnh của trẻ:

Các chủ đề, nội dung của các cuốn sách mà trẻ yêu thích sẽ phản ánh rõ cá tính, niềm yêu thích của trẻ. Vì vậy, qua việc đọc Ehon cho trẻ, cha mẹ tìm ra điểm mạnh và giúp trẻ bồi dưỡng, phát huy. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với tương lai của trẻ. 

6. Ehon Nhật Bản là sợi giây gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái, giữa các thành viên trong gia đình:

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời đối với trí tuệ và tâm hồn trẻ, Ehon Nhật Bản còn giúp kết nối tình cảm giữa cha mẹ và con cái, giữa các thành viên trong gia đình thêm bền chặt. Lợi ích này không chỉ nằm ở nội dung, thông điệp của cuốn sách mà được thể hiện cụ thể ở việc cha mẹ đọc cho trẻ nghe bằng sự yêu thương và gần gũi.

Với những lợi ích trên, dễ thấy tại sao ngày nay Ehon Nhật Bản nhận được nhiều sự quan tâm của các cha mẹ. Tuy nhiên, để giúp trẻ hình thành thói quen nghe và đọc sách Ehon, cha mẹ cần kiên trì và tạo cho trẻ môi trường đọc sách thuận lợi.

Có thể là tranh biếm họa về 1 người, trẻ em và sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.