Người bạn tốt nhất: Làm thế nào để giúp trẻ tự tin kết bạn?

Người bạn tốt nhất: Làm thế nào để giúp trẻ tự tin kết bạn?

Tác giả: Hilary Pereira – chuyên gia về các vấn đề gia đình cho các tạp chí ở Mỹ

Mục đích:

⁃ Cuốn sách cung cấp những lời khuyên hữu ích, giúp cha mẹ biết cách động viên con mình để chúng có thể hình thành và gìn giữ tốt các mối quan hệ, cũng như hoà nhập một cách thật tự tin.

⁃ Cuốn sách đưa ra các tình huống giúp bạn giải quyết những vấn đề về sự tự tin hay nhưng hành vi không mong muốn ở trẻ. Bên cạnh đó là các chiến lược lâu dài, tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả giúp hình thành lòng tự trọng và khuyến khích trẻ phát triển tính tự lập.

📌 Lời đề tựa cuốn sách có trích dẫn câu nói của Abraham Lincoln, Tổng thống thứ 16 của Mỹ: “Phần tích cực nhất trong cuộc đời mỗi con người đều bao gồm những tình bạn của anh ta”.

👫 Tình bạn hình thành từ thời thơ ấu có ảnh hưởng tích cực lâu dài, bởi nó mang tới cho chúng ta cảm giác an toàn và tự tin ngay từ lúc còn nhỏ. Điều này không chỉ khích lệ chúng ta hoà nhập và gắn bó với những người bạn cùng trang lứa ngay từ thuở nhỏ, mà còn có ý nghĩa lớn lao trong việc hình thành lòng tự trọng, giúp chúng ta có thêm nhiều bạn bè hơn. Khả năng gìn giữ tình bạn cũng phần nào liên quan tới việc học cách để chia sẻ, học cách tôn trọng người khác cũng như cách cư xử phù hợp – tất cả đều là những kĩ năng sống thực sự quan trọng.

✨Dưới đây là những chìa khoá quan trọng sẽ giúp cha mẹ cùng trải nghiệm và khám phá để trước hết có thể trở thành: Người bạn tốt nhất của chính con trẻ của chúng ta.

⁃ Mối quan hệ giữa tình bạn và sự tự tin

⁃ Làm thế nào để xây dựng tính tự tin cho trẻ

⁃ Học cách trở thành một người bạn tốt

⁃ Khích lệ tính tự lập

⁃ Vượt qua trở ngại trong tình bạn

⁃ Nhận ra và giải quyết nạn bắt nạt ở trường học

⁃ Lấy lại niềm tin sau khủng hoảng

⁃ Những tình huống thường gặp

👪 Cha mẹ nào cũng luôn muốn con mình tự tin và có nhiều bạn bè. Nhưng làm sao để có được điều đó?

🔝 Hilary Pereira tin rằng khi tự mình nhận ra giá trị của bản thân thì trẻ sẽ tự tin kết bạn. Trong cuốn sách này, bà đã chỉ ra những bước cần thiết mà các bậc cha mẹ có thể áp dụng để nuôi dạy con từ thuở lọt lòng:

– Tạo môi trường sống tích cực để nuôi dưỡng sự tự tin cho trẻ

– Cho trẻ tiếp xúc với xã hội ngay từ nhỏ

– Khen ngợi những nét riêng của trẻ

– Dạy trẻ cách lấy lại bình tĩnh sau một cuộc cãi cọ với bạn bè

– Nhận biết và chống lại những kẻ bắt nạt ở trường học

– Xây lại sự tự tin cho trẻ sau một thất bại

Sau 21 ngày, cha mẹ sẽ vui lòng tham gia thử thách này nhé và hãy cùng đón chờ những trái ngọt đầu tiên của hành trình làm bạn tốt nhất của con, từ đó giúp con tự tin kết bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.